ลิปสติกทายนิสัย


ลิปสติกนับว่าเป็นเพื่อนซี้กะผู้หญิงมายาวนาน คุณผู้อ่านเคยสังเกต shape ลิปสติกที่ตัวเองใช้อยู่บ้างรึเปล่าคะว่าแต่ละแท่งมีรูปทรงแตกต่างหรือใกล้เคียงกันมากน้อยเพียงใด

     ดิฉันเลยเดาเล่นๆ เอาเองว่า น่าจะเป็นที่ลักษณะและความถนัดในการทาของแต่ละคนมากกว่า แต่มีฝรั่งบางคนค่ะ เค้าออกจะช่างสังเกตหน่อยนึกสนุก เลยลองรวบรวมข้อมูล การใช้ลิปสติกของผู้หญิงแล้วนำมาวิเคราะห์ความน่าจะเป็น พร้อมแปรผลออกมาซะด้วย เป็นคำทำนายนิสัยของผู้หญิง แยกตาม shape ของลิปสติกดังนี้ค่ะ 

  1. Slant close to original shape
ไม่ว่าจะใช้มาได้นานเท่าไหร่แล้วก็ตาม รูปทรงยังคงรักษามาตรฐาน ดูใกล้เคียงกับของใหม่อยู่ตลอด ลิปสติกของใครเชฟนี้ สามารถบ่งบอกได้ว่าเจ้าของนั้น เธอเป็นคนเจ้า ระเบียบ อยู่ในกฎเกณฑ์ ชอบปฏิบัติตาม Schedule ที่ได้รับมาอย่างเคร่งครัดเรียกได้ว่า

     เป็นผู้ตามที่ดีเยี่ยมค่ะ และบุคคลิกที่ค่อนข้างขี้อาย เกิดอาการประหม่าอยู่บ่อยๆ จึงไม่ค่อยชอบทำตัวให้เป็นจุดเด่นหรือจุดสนใจมากนักจะมีแค่บางอารมณ์หรือบางโอกาสเท่านั้น ที่นึกอยากจะลดความซ้ำซากจำเจลง เต็มที่สำหรับเธอก็คือ ลองเปลี่ยนสีผม ให้ดูแปลกตาขึ้น หรือเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวในบางวัน ปรับลุคซะนิดหน่อย แค่นี้ก็ถือว่าพอใจแล้วหล่ะค่ะ 

  2. Rounded tip to a point
ลิปสติกรูปทรงนี้ บ่งบอกได้ว่าเจ้าของ เป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี ใครที่อยู่ใกล้มักจะอบอุ่นค่ะ อาจเนื่องมาจากเป็นคนที่ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับครอบครัว และหัวอ่อน พร้อมที่จะปฏิบัติตามคำสอนของคนในครอบครัวอย่างเคร่งครัด แม้บางครั้งจะออกอาการดื้อบ้าง

 

     แต่เป็นการขัดในเรื่องที่เล็กๆน้อยๆเท่านั้นด้วยอุปนิสัยเช่นนี้ เลยเป็นคนที่ ไม่พิศมัยการที่ต้องอยู่คนเดียวชอบที่จะให้มีเพื่อนๆ คอยถามไถ่ พูดคุยปรึกษาหารือเสมอ

  3. Rounded smooth tip
ผู้ใช้ลิปสติกแล้วกลายมาเป็นรูปทรงมนนี้ นับว่าเธอเป็นคนที่มีนิสัยน่ารัก ใจกว้าง และชอบชีวิตที่เรียบง่าย สบายๆ นอกจากจะไม่สนใจเรื่องหยุมหยิมแล้ว ยังไม่เก็บมานั่งคิด เล็กคิดน้อยอีกด้วย เลยทำให้เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคง แน่วแน่ นิยมใช้ทางสายกลางเป็นหลักในการดำรงชีวิต

 

      ด้วยความที่เธอเป็นคนจิตใจเข้มแข็งนั่นเอง เลยทำให้ปล่อยวาง อะไรได้ง่ายจึงชอบชีวิตที่มีอิสระเสรี เพราะเปิดโอกาสให้สามารถเรียกสติมาใช้ เป็นหลักในการพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นประจำวันได้มากกว่าอารมณ์ 

  4. Flat top
อุปนิสัยกลับตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงกับ Shape ของลิปสติกคู่สาวคนนี้เป็นคนมุ่งมั่น ชอบการท้าทาย ตัดสินใจอะไรรวดเร็วทุกครั้งที่ทำงานชอบที่จะกำหนดเป้าหมายเอาไว้อย่าง ชัดเจน และพร้อมที่จะลุยจนสามารถบรรลุเป้าหมายได้ทุกครั้งไป ถึงแม้ลุคภายนอกดูแอคทีฟจริงจัง

 

    แต่ภายในเปี่ยมไปด้วยจิตใจที่ยึดมั่นในคุณธรรมอย่างแรงกล้า เลยทำให้ ในใจลึกๆนั้น เธอค่อนข้างแคร์คนอื่นมาก และในขณะเดียวกัน คนอื่นก็มักจะมอบความเชื่อถือ ไว้วางใจให้กับเธอด้วย 


  5. Sharp angle tip
เธอเป็นสาวมั่น ผู้มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เรียกว่าเธอค่อนข้างดื้อไม่หยอกเลยก็ว่าได้ค่ะ และด้วยความที่มีจุดยืนในความคิดของตัวเองอย่างชัดเจน ทำให้มักจะถูกมอง บ่อยๆ ว่าเป็นคนชอบโต้เถียง อัตตาสูง เลยทำให้เธอค่อนข้างสกรีนคน ที่จะเลือกเข้ามาเป็นเพื่อนสนิท

 

     เพราะเธอรู้ดีว่าต้องเป็นคนที่เข้าใจเธอจริงๆเท่านั้น ถึงจะคุยกันได้โดย ไร้ซึ่งปัญหา นอกจากนั้นอุปนิสัยของสาวสไตล์นี้ที่สังเกตได้ชัดคือ ไม่ชอบที่จะเดินวนหรือยึดติดอยู่ในกรอบเดิมๆ เพราะออกจะเบื่อง่าย ดังนั้นงานลักษณะ routine job เลยไม่ เป็นที่โปรดปรานซักเท่าไหร่ 

  6. Flat top concave
ความที่เป็นสาวช่างสังเกตทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ประกอบกับอุปนิสัยที่เฟรนลี่ ช่างซักช่างถาม ทำให้เธอเข้ากับคนได้ง่ายและมีเพื่อนฝูงเยอะแต่ในขณะเดียวเธอก็ใช่ว่าจะเฟรนลี่ ใสซื่ออินโนเซนต์ทั้งหมด

 

     เพราะการพูดคุยแต่ละครั้ง เธอมักจะเก็บรวบรวมข้อมูล เป็น บันทึกช่วยจำไว้ในสมองเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในบางครั้ง อาจถูกคนภายนอกมองว่าสาวคนนี้ ไม่ได้เฟรนลี่อย่างที่พรีเซนท์ออกมา ในทางกลับกันเป็นการสื่อ ให้เห็นถึงความซับ ซ้อน ดูมีลับลมคมในพอสมควร นอกจากนั้นสิ่งที่ดูน่าจะไปได้ดีกับนิสัยช่างสังเกตของเธอ

 

       อีกอย่างนึงก็คือ การชอบอะไรที่ตื่นเต้นบวกผจญภัย สรุปแล้วนิกเนม “ เชอร์ล็อคโฮ มสาว ” น่าจะเหมาะสมดีนะคะ 

  7. Sharp angled box curved tip
สาวผู้เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ พร้อมบุคคลิกที่แอคทีฟ ดูแคล่วคล่องว่องไว ผนวกกับนิสัยคุยเก่ง ให้ความเป็นกันเองกับทุกคน

 

     จึงทำให้เธอค่อนข้างจะเจ้าชู้ซักเล็ก น้อยค่ะ และคงจะประกอบกับมาดที่กระตือรือร้น เอางานเอาการ แถมมีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ พร้อมที่จะช่วยเหลือทุกคน ประเด็นเหล่านี้ด้วยกระมังคะ เลยเป็นสาเหตุให้หนุ่มๆ เดินหน้าพาเหรดเข้ามาหาตลอด 

  8. Sharp angles both sides
เธอเป็นสาวที่มีอีโก้แรงคนนึงเลยทีเดียวค่ะ ลองเธอได้เชื่อหรือศรัทธาอะไรเข้าไปแล้ว เป็นการยากมากที่ใครจะเปลี่ยนความคิดของเธอคนนี้ได้ นอกจากนี้เธอยังค่อนข้าง ชอบในเรื่องการตรวจดูดวงชะตา

 

     และชอบฟังการทำนายทายทัก เชื่อในโชคลาง ไม่ว่าอะไรก็ตามที่คิดว่าพอจะเป็นหนทางที่ช่วยให้ ชีวิตความเป็นอยู่ หน้าที่การงาน ตลอดจน ประสบโชคดีในเรื่องความรักได้ เธอเป็นต้องดั้งด้นไปเสาะแสวงหามาจนได้ค่ะ


ขอบคุณบทความดีๆจาก
www.annefriday.com/

 

                                       

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: