ทายนิสัยรู้ใจคนรักจากสิ่งที่ชอบในตัวของเขา

      ทายนิสัยรู้ใจคนรักจากสิ่งที่ชอบในตัวของเขา

สิ่งที่เราชอบมากที่สุดในตัวของคนที่เรารัก (หรือจะแอบรักก็ได้ไม่ว่ากัน) บางคนชอบตา บางคนชอบจมูก บ้างก็ชอบเส้นผมอันนุ่มสลวย สวยเก๋ เหมือนในโฆษณา แต่ไม่ว่าใครจะชอบอะไรก็ตาม สิ่งต่างๆเหล่านั้น สามารถบอกได้ถึงนิสัยของคนเรา ลองดูสิว่าคนที่ใกล้ชิดชอบอะไรกันบ้าง 

   ชอบมือของเขา คนที่ชอบมือของคนที่ตนปิ๊งมากกว่าชอบในสิ่งอื่นนั้น อุปนิสัยมักเป็นคนที่มีความสมถะ จะพอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่ ไม่มีความทะเยอทะยานกับใครเขาหรอก แต่จะเป็นคนจริงจัง มีความตั้งใจสูง เวลาทำอะไรก็จะต้องพยายาม ทำให้เสร็จจนได้ และจะไม่ค่อยไปขอความช่วยเหลือ จากคนอื่น ชอบศึกษาหาความรู้และเป็นคนที่พึ่งพาตัวเองได้ดี ไม่หวาดเกรงชีวิตที่มีปัญหาหรืออุปสรรคใด 

   ชอบตาของเขา ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ ใครต่อใครจึงมักจะซาบซึ้งกับดวงตาของคนที่ตนรักมากเป็นพิเศษ กว่าอื่นใด สำหรับอุปนิสัยของคนที่ชอบดวงตาคนรักนี้ บ่งบอกถึงการเป็นคนที่มีนิสัย ชอบความละเอียดลึกซึ้ง สนใจเรื่องปรัชญา ศาสนา และให้ความสำคัญกับเรื่องความคิดของคนมากกว่ารูปกายภายนอก เป็นคนที่ชอบศึกษาเรื่องจิตใจของคน ไม่สนใจวัตถุ หรือความร่ำรวยที่เป็นเงินทอง 

   ชอบเล็บของเขา สำหรับบุคคลที่เมื่อรู้จักคบหากับใครคนใดแล้ว มักจะชอบหรือสนใจดูเล็บมือเล็บเท้าของคนที่ตนรักนั้น อุปนิสัยมักเป็นคนที่ชอบแสวงหาในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตน และยังเป็นคนที่มีความอดทน พยายามสูง เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดมาไว้ในครอบครอง เป็นคนมีระเบียบ ชอบความสมบูรณ์แบบและหงุดหงิดง่าย ถ้าคนไม่ทำตามที่ตนคิด นอกจากนี้ยังมีความดื้อรั้นมากชอบทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับคนอื่น 

   ชอบฟันของเขา มาถึงคนที่ชอบฟันของคนที่ตนรักบ้างล่ะ ความชอบนี้ แสดงถึงนิสัยของการเป็นคนที่เคร่งครัด ต่อกฎระเบียบเป็นอย่างมาก เป็นคนละเอียด ชอบศึกษานิสัยคน โดยสังเกตกิริยาท่าทางจะให้ความสำคัญ กับเรื่องสถานะของคน ยิ่งกับคนที่ตนต้องเกี่ยวข้องสัมพันธ์ด้วย และยังเป็นคนชอบศึกษาหาความรู้ จึงเป็นคนที่มีมุมมองกว้างขวางต่อเรื่องราวต่างๆ รอบตัว หรือที่เรียกกันว่าเป็นผู้มีวิสัยทัศน์นั่นเอง 

   ชอบกลิ่นของเขา สำหรับคนที่ชมชอบในกลิ่นกายหรือกลิ่นน้ำหอม ซึ่งคนที่ตนรักชอบใช้เป็นประจำนั้น บ่งบอกถึงอุปนิสัยที่เป็นคนช่างฝัน มีอารมณ์อ่อนไหวและโรแมนติคมาก โดยเฉพาะกับเรื่องราวความรัก นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ใจดี ชอบช่วยเหลือเกื้อกูล ผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก มักทำงานที่เกี่ยวกับการสงเคราะห์ และยังให้ความสำคัญต่อเรื่องความสัมพันธ์ ของคนอย่างมาก 


  ชอบผมของเขา มาถึงบุคคลที่ให้ความชื่นชมหลงใหลในเส้นผมบนศรีษะของอีกฝ่ายมากกว่าส่วนใดๆในเรือนกายของเขา นั้นบ่งบอกถึงความเป็นที่มีความละเอียดอ่อน ชอบและสนใจในเรื่องสวยๆ งาม ๆ จะมีความคิดสร้างสรรค์ ที่น่าสนใจและได้รับการยอมรับอยู่เสมอ เกี่ยวกับเรื่องความสวยงาม เพราะไม่แปลกแหวกแนวจนเกินไป ชอบในเรื่องศิลปะ จะสนใจศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ครั้งละนานๆ อย่างไม่มีความเบื่อหน่าย 

   ชอบปากของเขา มาถึงอุปนิสัยของคนที่ชอบปาก หรือริมฝีปากของคนที่ตนรักบ้างล่ะ ซึ่งแสดงถึงความเป็นคนใจกว้าง ชอบการแลกเปลี่ยนพูดคุยกับคนมากๆ โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวกับตน จะให้ความสนใจติดตามฟังเป็นพิเศษ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคน ที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เจ็บปวดรวดร้าวง่ายดาย หากโดนทำร้าย และเป็นคนที่แสวงหาเพื่อนแท้ ที่สามารถพูดคุยปรึกษากันได้ทุกเรื่องราว 

   ชอบเครื่องแต่งตัวของเขา คนที่ให้ความสนใจต่อเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวของอีกฝ่ายที่ตนคบหาอยู่มากเป็นพิเศษนั้น แสดงถึงลักษณะนิสัย ของคนที่รักความสนุกสนาน ชอบชีวิตที่ร่ำรวยสะดวกสบาย มักหาสิ่งดีเลิศให้กับชีวิตของตน แต่ขณะเดียวกัน จะเป็นคนที่ไม่มีความลึกซึ้ง หรือให้ความสนใจต่อเรื่องในลักษณะ "จิตวิญญาณ" ของคน มักมองอะไรแบบผิวเผิน จะตัดสินคนจากบุคลิกท่าทางภายนอก และชอบโอ้อวดความร่ำรวยของตน 

   ชอบตัวของเขา อุปนิสัยโดยทั่วไปของคนที่มีความชอบในเนื้อตัวร่างกายของฝ่ายที่ตนหลงรักนั้นจะเป็นคนที่สามารถ มีชีวิตอยู่ในโลกของความเป็นจริงได้อย่างดี เวลาคิดอะไรได้มักจะลงมือกระทำให้เกิดผล อย่างรวดเร็ว จึงมีข้อเสีย คือเป็นคนใจร้อน วู่วาม ไม่ชอบการอยู่เฉยๆ หรือเอาแต่นั่งฝันอย่างเดียวคนที่อยู่ใกล้ จะรู้สึกถึงความกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา และยังเป็นคนที่สนใจเรื่องการรักษาสุขภาพมากๆ                      


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: