จัดฮวงจุ้ยมุมสุขภาพสู้ภัยโควิด สำหรับคน Work From Home


จัดฮวงจุ้ยมุมสุขภาพสู้ภัยโควิด สำหรับคน Work From Home


นโยบายลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ "โควิด-19" จะต้องทำงานที่บ้าน แต่หลายคนอาจเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายต่อความจำเจสำหรับที่อยู่อาศัยเหมือนไม่มีทางออกไปไหน ฉะนั้นทำไมไม่คิดจะเปลี่ยนมุมทำงานให้ เลิศหรูและดีต่อสุขภาพ สู้โรคระบาด ทำงานที่บ้านแบบสบาย ๆ ไม่ต้องฝ่าจราจรติดขัด บทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     เริ่มการจัดตำแหน่งและพื้นที่มุมทำงานให้เหมาะสม มีผลต่อสายตา อาการปวดหลังวิชาฮวงจุ้ยว่าสิ่งแรกที่สำคัญต่อสุขภาพคือ ตำแหน่งกลางที่อยู่อาศัย ต้องโล่งโปร่ง สบาย ไม่รกรุงรัง จัดโต๊ะเก้าอี้ไว้ตรงกลาง สำหรับการทำงานแบบสุขภาพ วางแขนและพนักพิงหลัง มีส่วนสำคัญในการรองรับสรีระขณะนั่งทำงาน จึงควร ปรับพนักเก้าอี้ทำงานให้ตรง เลือกเก้าอี้ที่นั่งแล้วสบาย และรองรับกระดูกสันหลัง โดยให้ที่วางแขนอยู่ในระนาบ เดียวกับขอบโต๊ะ หรือใกล้เคียงมากที่สุด เพื่อให้สามารถวางมือและข้อมือลงไปตรงๆ โดยไม่รู้สึกเมื่อยช่วง ไหล่


     จอคอมพิวเตอร์ควรอยู่ห่างจากตัวหนึ่งช่วงแขน ขอบบนของหน้าจอควรอยู่ระดับสายตาพอดี หรือต่ำ กว่าระดับสายตาเล็กน้อย และวางคีย์บอร์ดให้ตรงกับจอ เปลี่ยนวอลเปเปอร์สีขาวและดำ เพราะคือโทนสีคลาสสิก ที่ทำให้มุมทำงานมีความเป็นมืออาชีพ หรือจะเลือกโทนสีเย็นๆ สีหม่นที่ให้ความรู้สึกสบายตา จะช่วยให้มีสมาธิ ในการทำงานยิ่งขึ้น วางต้นไม้จำลองไว้ที่โต๊ะทำงาน สำหรับการทำงานแบบสุขภาพตรงไหนตามสะดวกแบบชั่วคราว

     การจัดฮวงจุ้ยแบบที่แนะนำสำหรับ การทำงานที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งต่างจากการทำงานเพื่อความมั่นคงที่ต้องจัดตามมุมชิดผนัง

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: