ปิดร้านค้านานๆ หนีภัยโควิด ต้องแก้ฮวงจุ้ยไว้อย่างไร


ปิดร้านค้านานๆ หนีภัยโควิด ต้องแก้ฮวงจุ้ยไว้อย่างไร


นับวันโรคโควิดร้ายยิ่งสร้างปัญหาให้คนไทยจนโงหัวไม่ขึ้น หลายกิจการต้องปิดร้านค้าไว้ไม่ได้ทำอะไร คุณ ทราบหรือไม่ว่าทางฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ดี คติคนโบราณเชื่อว่าจะมีวิญญาณร้ายสิงอาศัยอยู่ ฉะนั้นใครมีร้านค้าแต่ ต้องปิดกิจการ เพราะขาดลูกค้าเข้ามาอุดหนุน จะแก้ปัญหานี้ด้วยปรับ แก้ แต่งฮวงจุ้ยร้านค้าอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายลองอ่าน

     ร้านค้าปิดประตูไว้ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทางฮวงจุ้ยว่ามีพลังหยินแฝงอยู่ กล่าวคือพลังนิ่งไม่มีการเคลื่อน ไหวภายในตัวอาคาร ศาสตร์ฮวงจุ้ยกล่าวเช่นนี้เพราะเมื่อใด ร้านค้าปิดกิจการอยู่จะมีฝุ่นละออง หยากไย่ และ บางทีอาจมีสัตว์เลื้อยคลานเข้ามาอาศัยอยู่ รวมทั้งไม่ปลอดภัยจากปัญหาขโมย ฉะนั้นการแก้ฮวงจุ้ยจะใช้ลูก บอลคริสตรัลที่บริเวณกลางบ้าน เพื่อกระตุ้นปราณซี่พลังดีไหลเวียน ในกรณีมีที่โล่งมากเกินไปควรแขวนโม บายไม่ไผ่แขวนไว้สร้างเสียงเวลามีลม แต่กรณีร้านค้าแคบ ๆ ควรแขวนไว้ที่หน้าต่าง หรือประตูจะเพิ่มพลัง หยางเกิดความสมดุลขึ้น กรณีร้านค้าไม่มีคนอยู่ อยู่ติดชุมชน วิชาฮวงจุ้ยว่าจะเกิดพลังหยางบ้าง แต่ไม่ควรจะ อยู่ในที่ๆไม่มีทางออกหรือ พื้นที่ปิดไม่มีผู้คนเดินผ่าน ทางฮวงจุ้ยจัดว่าไม่ดี


     อีกความเชื่อร้านค้าปิดประตูไว้ไม่ว่ากรณีใด ๆ คนจีนโบราณเชื่อว่าจะมีวิญญาณสิงอาศัย ควรนำ ผ้ายันต์ติดไว้ที่ใดที่หนึ่งภายในบ้าน เพื่อไล่วิญญาณร้ายออกไป นอกจากนั้นใช้ผ้าม่านสีอ่อน อย่างสีชมพูเพื่อ ต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้พบ สีแดงทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใส กับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ ลดการเกิดอาชญากรรมเรื่องขโมย

     ฉะนั้นผู้ประกอบการคนใดต้องปิดกิจการระหว่างโรคร้ายระบาด ควรแก้ปัญหาเรื่องการไม่มีคน อยู่อาศัย โดยหมั่นไปทำความสะอาด ปัดกวาดอยู่เสมอ ทาสีจุดอับเปลี่ยนสีชมพู สีฟ้า ตรวจตราสายไฟ ตรวจ หน้าบ้านนำสิ่งมงคลแก้ฮวงจุ้ยไปประดับไว้ที่ตำแหน่งดังกล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: