ดูดวงคนเกิดปีมะแม

ปีมะแม : "แกะน้อยแสนนุ่มนวล"

- ลักษณะเฉพาะ - เป็นศิลปิน โรแมนติก น่ารัก ช่างฝัน ชอบทำอะไรแบบนุ่มนวลค่อยเป็นค่อยไป

- จุดเด่น - ปีมะแมคือสัญลักษณ์แห่งความใจบุญตามราศีแบบจีนมีทักษะและความรับผิดชอบ สูง ชื่นชอบความสมบูรณ์แบบ และมักคาดหวังว่าผู้อื่นและตนเองจะไร้ที่ติ

- จุดอ่อน - เมื่อผิดหวังจะโอดครวญ ไม่ค่อยรู้กาลเทศะ

- คู่รักที่เหมาะสม - ปีเถาะ ปีกุน หรือปีมะเมีย

การงาน การงานโดยภาพรวมของคนเกิดปีมะแมในปีนี้ถือว่าดีทีเดียว มีโอกาสเกี่ยวกับงานที่ชอบเข้ามา หรือคนทำธุรกิจส่วนตัวได้ขยับขยายเรื่องงาน  มีการวางแผนที่ดีขึ้น ได้รู้จักกับผู้คนที่ช่วยแนะนำ ช่วยให้คำปรึกษา ทำให้ธุรกิจเติบโตได้ในระยะเวลาไม่นานนัก คนทำงานอิสระ ก็สำเร็จลุล่วงในสิ่งที่ทำได้ไม่ยากเช่นกัน ส่วนคนทำงานประจำ มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับขึ้นเงินเดือน แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนงานต้องรอช่วงครึ่งปีหลัง จะได้งานที่ชอบสมใจ

การเงิน การเงินโดยภาพรวมของปีนี้ ถือว่าดีและชัดเจนมากขึ้น สิ่งที่ลงทุนไปได้ผลกำไรเป็นที่น่าพอใจ ส่วนโชคลาภหรือการเสี่ยงดวง พอจะได้ให้ชื่นใจบ้าง แต่ขณะเดียวกันก็ควรวางแผนการเงินให้รอบคอบ โดยเฉพาะหากมีทริปท่องเที่ยวต่างๆ ควรวางแผนให้ดี เพราะอาจหมดเงินไปกับสิ่งเหล่านี้

ความรัก ความรักของคนมีคู่ในปีนี้ถือว่าชัดเจนมากขึ้น คนที่มีครอบครัวอยู่แล้ว มีโอกาสได้สร้างฐานะให้มั่นคง ส่วนคนที่กำลังคบหาดูใจกัน อาจมีข่าวดีในช่วงปลายๆปี คนที่ยังโสดอาจมีคนเข้ามาชอบพอ แต่ก็ต้องระวังคนเจ้าชู้และคนมีเจ้าของไว้ด้วย ไม่เช่นนั้นอาจกลายเป็นรักซ้อนได้

 

ดูดวงตามราศี

ดวงรายสัปดาห์ คลิกที่สัญลักษณ์ราศีของคุณ แล้วรอรับคำทำนายได้ทันทีค่ะ

ดูดวงทำนายนิสัย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: